Kết quả thu ngân sách nhà nước tháng 01 năm 2024 trên địa bàn thành phố Hải Phòng

KẾT QUẢ THU NGÂN SÁCH NHÀ NƯỚC THÁNG 01 NĂM 2024

TRÊN ĐỊA BÀN THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG

Sáng ngày 26/01, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng Lê Anh Quân chủ trì cuộc họp báo cáo kết quả thu ngân sách nhà nước (NSNN) tháng 01 năm 2024 và triển khai công tác thu ngân sách nhà nước năm 2024.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Hải Phòng Lê Anh Quân  chủ trì cuộc họp

Năm 2024, Trung ương giao tổng thu NSNN trên địa bàn thành phố Hải Phòng là 97.848 tỷ đồng, trong đó: Thu nội địa là 37.580 tỷ đồng; Thu Hải quan là 58.800 tỷ đồng. Hội đồng nhân dân thành phố giao Tổng thu NSNN trên địa bàn là 106.761,5 tỷ đồng, trong đó: Thu nội địa là 45.000 tỷ đồng; Thu Hải quan là 60.000 tỷ đồng.

Tổng thu NSNN trên địa bàn ước thực hiện tháng 01 là 10.763,7 tỷ đồng, đạt 11% dự toán Trung ương giao, đạt 10,1% dự toán HĐND thành phố giao và bằng 142,1% so với cùng kỳ.

Trong đó, Thu hải quan ước thực hiện tháng 01 là 4.973,2 tỷ đồng, đạt 8,5% dự toán Trung ương giao, đạt 8,3% dự toán HĐND thành phố giao và bằng 117,4% so với cùng kỳ; Thu nội địa ước thực hiện tháng 01 là 5.706,4 tỷ đồng, đạt 15,2% dự toán Trung ương giao, đạt 12,7% dự toán HĐND thành phố giao và bằng 171% so với cùng kỳ.

Đồng chí Trần Thanh Long - Phó Giám đốc Sở Tài chính  phát biểu tại cuộc họp.

Kế hoạch thu ngân sách Nhà nước năm 2024 thành phố giao các quận, huyện là 16.837,3 tỷ đồng; tình hình ước thực hiện thu tháng 01 là 1.577,8 tỷ đồng, đạt 9,4% dự toán HĐND thành phố giao và bằng 121,6% so với cùng kỳ.

Lãnh đạo UBND các quận, huyện báo cáo tình hình thực hiện thu NSNN

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Hải Phòng Lê Anh Quân ghi nhận những cố gắng, tập trung của các Sở, ngành, địa phương ngay từ những tháng đầu năm. Bên cạnh một số khoản thu tiền sử dụng đất chuyển từ năm 2023 sang, thu từ các sắc thuế khác cũng bám sát dự toán.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Hải Phòng Lê Anh Quân  chủ trì cuộc họp.

Ngoài ra, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố cũng nhấn mạnh các đơn vị, địa phương cần xây dựng kế hoạch thu chi tiết từng tháng, từng quý, nhất là với những khoản thu, sắc thuế theo định kỳ trong bối cảnh tình hình sản xuất kinh doanh còn nhiều khó khăn, hoạt động xuất nhập khẩu chưa đạt như kỳ vọng. Đồng thời chủ động phối hợp chặt chẽ đẩy nhanh tiến độ các thủ tục liên quan đến đầu tư, quy hoạch đất đai, xây dựng để các dự án triển khai theo kế hoạch.

Phương Linh – Phòng Quản lý nợ và nguồn thu ngân sách.