Hội nghị Tổng kết công tác xây dựng đảng năm 2023, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2024; biểu dương các tổ chức đảng, đảng viên “hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” năm 2023

HỘI NGHỊ

TỔNG KẾT CÔNG TÁC XÂY DỰNG ĐẢNG NĂM 2023, TRIỂN KHAI PHƯƠNG HƯỚNG, NHIỆM VỤ NĂM 2024; BIỂU DƯƠNG CÁC TỔ CHỨC ĐẢNG, ĐẢNG VIÊN “HOÀN THÀNH XUẤT SẮC NHIỆM VỤ” NĂM 2023.

Thực hiện chương trình công tác Đảng năm 2023, chiều ngày 17/01/2024, Đảng ủy cơ quan Sở Tài chính tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2023, triển khai phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2024; biểu dương, khen thưởng các chi bộ, đảng viên “hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” năm 2023.

Dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Thanh Thủy, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối các cơ quan thành phố; các đồng chí đại diện lãnh đạo các Ban và Văn phòng Đảng ủy Khối các cơ quan thành phố. Về phía Đảng bộ cơ quan Sở Tài chính có: Đồng chí Lương Văn Công, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Tài chính; Đồng chí Trần Thanh Long, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Tài chính cùng các đồng chí Lãnh đạo Sở, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ và toàn thể đảng viên của Đảng bộ cơ quan Sở Tài chính.

Quang cảnh Hội nghị

Thông qua Hội nghị, Đảng ủy cơ quan Sở đánh giá những kết quả đạt được, những hạn chế, yếu kém, khó khăn, vướng mắc, chỉ ra nguyên nhân trong thực hiện nhiệm vụ năm 2023. Trên cơ sở đó rà soát, điều chỉnh và đề ra phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2024, các chi bộ trực thuộc đã tích cực đóng góp ý kiến tham luận để làm rõ hơn các kết quả đã đạt được trong năm 2023, đồng thời bổ sung những nhiệm vụ, giải pháp, cách làm hay, sáng tạo trong triển khai thực hiện nhiệm vụ góp phần hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ trong năm 2024.

Đồng chí Trần Thanh Long, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở trình bày Báo cáo

Bí thư Chi bộ Quản lý nợ và nguồn thu ngân sách trình bày tham luận.

Đại diện Văn phòng Sở tham luận nội dung “Công tác triển khai, xây dựng Đề án Vị trí việc làm năm 2023 tại Sở Tài chính”.

Năm 2023, Đảng bộ Sở Tài chính là 1/31 tổ chức đảng đạt tiêu chuẩn trong sạch vững mạnh tiêu biểu được Đảng ủy Khối khen thưởng. Tại Hội nghị Tổng kết, đồng chí Lương Văn Công, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Tài chính đã vinh dự đại diện cho Đảng bộ Sở lên nhận giấy khen của Đảng ủy Khối do đồng chí Nguyễn Thị Thanh Thủy, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối trao tặng. Đồng thời, Đảng ủy Sở đã tổ chức trao tặng huy hiệu 30 năm tuổi đảng cho đồng chí Nguyễn Ngọc Lương đảng viên Chi bộ Quản lý Giá - Công sản đã có những công lao, đóng góp cống hiến cho Đảng và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Thủy, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối trao giấy khen tổ chức đảng đạt tiêu chuẩn trong sạch vững mạnh tiêu biểu.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Lương, đảng viên Chi bộ Quản lý Giá - Công sản nhận huy hiệu 30 năm tuổi Đảng.

Năm 2023 công tác đánh giá chất lượng tổ chức cơ sở Đảng và Đảng viên của Đảng bộ được thực hiện nghiêm túc, đúng quy định: Kết quả đánh giá phân loại tổ chức cơ sở đảng: 02 Chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 06 Chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ; kết quả đánh giá chất lượng đảng viên: tổng số 73 Đảng viên được đánh giá: 17 Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; 56 Đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ. Để ghi nhận và biểu dương những thành tích, đóng góp của các tập thể và cá nhân các đồng chí đảng viên đã đạt được trong năm 2023, Đảng ủy cơ quan Sở Tài chính đã ban hành quyết định khen thưởng số 524-QĐ/TU ngày 29/12/2023 gồm 2 chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và 17 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Đồng chí Bí thư Đảng ủy và đồng chí Phó Bí thư Đảng ủy chúc mừng các đồng chí đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Về nội dung triển khai các nhiệm vụ năm 2024, Đảng ủy cơ quan Sở Tài chính tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo cán bộ, đảng viên thực hiện nghiêm kỷ cương, kỷ luật công vụ; chủ động triển khai thực hiện các nhiệm vụ góp phần hoàn thành các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách năm 2024 và hoàn thành thắng lợi chủ đề năm 2024 “Đẩy mạnh chỉnh trang, hiện đại hóa đô thị - Xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu - Tăng cường thực hiện các chính sách xã hội và chuyển đổi số”.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy khối đã ghi nhận những nỗ lực cố gắng, kết quả đạt được của Đảng bộ Sở Tài chính trong năm 2023, chỉ ra những tồn tại, hạn chế cần tập trung khắc phục; đồng thời định hướng, gợi mở và giao nhiệm vụ cho Đảng bộ Sở Tài chính trong triển khai thực hiện nhiệm vụ năm 2024 và những năm tiếp theo.

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Thủy, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy  Khối các cơ quan thành phố phát biểu tại Hội nghị